Cuộc sống quanh ta là một thế giới kỳ bí. Sự hùng vĩ của thiên nhiên, bao la của vũ trụ và sự vĩ đại của những phát minh khoa học mới luôn thôi thúc trí tò mò của con người. Kênh truyền hình HTV4 chính là nơi mà nhiều điều thú vị sẽ được “giải mã”

Với những người thích du lịch, những chương trình Thế giới đó đây, Thế giới diệu kỳ… trên HTV4 đưa họ đến những vùng đất đẹp như mơ, làm quen với con người và nét văn hóa riêng biệt của từng vùng, cưỡi ngựa trên thảo nguyên bao la hay phiêu du tận miền Viễn Tây xa xôi đầy cát, nắng và gió.

Gần hơn chút nữa, những danh lam thắng cảnh, các địa điểm du lịch tuyệt vời trên khắp đất nước từ Bắc chí Nam sẽ khiến những ai chưa từng đi dọc chiều dài đất nước ngỡ ngàng: “Việt Nam mình đẹp quá!”. Đó là đặc điểm của chương trình “Đất nước mến yêu”. Cũng với chương trình này, bạn xem đài hoàn toàn bị chinh phục khi được khám phá nét độc đáo của các làng nghề truyền thống, nền văn hóa đặc sắc rất riêng của Việt Nam, qua các bộ phim tài liệu, phóng sự… Gần gũi, mộc mạc nhưng đáng tự hào vô cùng.

Trở lại với cuộc sống đời thường, không phải ai cũng thông hiểu mọi thứ. Đôi khi, những điều tưởng chừng đơn giản nhưng chính bản thân mình vẫn không chắc thế nào là đúng. Ví dụ như: Ăn sáng thế nào cho đủ chất? Làm sao để bảo quản rau củ lâu ngày? Hay rộng hơn một chút: Sao Hỏa cách Trái Đất bao xa? Một cái “hắt-xì” làm bắn ra bao nhiêu vi trùng? Máy lạnh vận hành thế nào?… Tất cả các câu hỏi “tại sao, tại sao và tại sao”, từ những điều thông thường cho đến kiến thức chuyên sâu, lần lượt sẽ được giải đáp trong những chương trình về kiến thức phổ thông, khoa học đời sống.

Bên cạnh đó, điều quan trọng nhất trong cuộc sống chính là sức khỏe. Ngoài sự hỗ trợ của bác sĩ, mỗi người cần tự trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản, cần thiết để chăm sóc bản thân và gia đình. Các chương trình về sức khỏe và y tế sẽ cung cấp nhiều thông tin sơ đẳng, dễ nhận thấy trong cuộc sống hàng ngày, cách phòng chống cho đến chữa trị những bệnh thông thường.

Và, với những ai ham học hỏi, “Dạy học trên truyền hình” là một chương trình khá hấp dẫn. Sự đa dạng của các thứ tiếng Anh, Pháp, Hoa…, giáo trình dễ hiểu, thích hợp với người mới bắt đầu làm quen với ngoại ngữ mới, trau dồi kiến thức, mở rộng khả năng giao tiếp.

Các chương trình luôn nhanh chóng được cập nhật, giúp bạn xem đài nâng cao tầm hiểu biết ngay tại nhà. HTV4 – rộng mở một chân trời tri thức.

N.Giao
Advertisements